3 nhà cung cấp smarthome uy tín tại Việt Nam

Nếu bạn muốn có một smarthome (nhà thông minh), có thể tham khảo 3 nhà cung cấp uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay.

BKAV

Bkav smarthome là một hệ thống nhà thông minh hoàn chỉnh nhờ kết nối tất cả các thiết bị điện trong nhà vào một hệ thống và điều khiển theo các kịch bản được lập trình sẵn. Hệ thống trung tâm được trang bị hệ điều hành Bkav HomeOS có tính ổn định và mở rộng tích hợp cao, cho phép kết nối tất cả các thiết bị điện (thiết bị chiếu sáng, bình nóng lạnh, rèm cửa…); thiết bị an ninh; camera thành một hệ thống đồng bộ – điều mà phần lớn các giải pháp nhà thông minh tại Việt Nam hiện nay chưa làm được (đa số các giải pháp nhà thông minh trên thị trường phải lắp đặt hệ thống camera, hệ thống an ninh độc lập). Các thiết bị điện thông minh của Bkav smarthome được thiết kế khá sang trọng.

Về tính năng, nhà thông minh của Bkav có thể điều khiển trực tiếp thông qua thiết bị gắn trên tường hoặc điện thoại thông minh, máy tính bảng, có chức năng điều khiển bằng giọng nói (tiếng Việt), tích hợp các kịch bản ngữ cảnh và tự thay đổi kịch bản theo thời gian, hoàn cảnh phù hợp với thói quen của người sử dụng. Tuy nhiên, do Bkav smarthome hiện sử dụng ng nghệ truyền dẫn không dây Zigbee của Singapore, nên giá bán khá cao so với mặt bằng chung. Cụ thể, Bkav smarthome thế hệ 2 được chào bán với mức giá từ 30 – 70 triệu đồng, Bkav Smarthome Luxury khoảng từ 250 – 300 triệu đồng.

Lumi

Ra mắt đầu năm 2012, đến nay, nhà thông minh Lumi thuộc phân khúc trung cấp trên thị trường. Lumi smarthome sản xuất và cung cấp các thiết bị thông minh như chiết áp cảm ứng, cảm biến, bộ điều khiển hồng ngoại, ng tắc cảm ứng, bộ điều khiển trung tâm. Nhà thông minh của Lumi điều khiển các thiết bị điện thông qua smartphone/máy tính bảng, điều khiển bằng giọng nói (Sản phẩm ra mắt giữa năm 2017 nhận dạng được giọng nói tiếng Việt). Tùy vào số lượng thiết bị, số phòng, số tầng của ngôi nhà, mỗi gia đình sẽ được trải nghiệm nhà thông minh Lumi với giá từ 25 – 60 triệu cho một căn hộ chung cư, hoặc từ 65 – 250 triệu cho một căn biệt thự.

Giống như Bkav, Lumi smarthome cũng sử dụng ng nghệ truyền dẫn không dây Zigbee của Singapore. Tuy nhiên, bộ điều khiển trung tâm của hãng không tích hợp hệ thống camera, hệ thống an ninh.

ACIS

Với mức giá khoảng 20-30 triệu cho một dự án nhà riêng và dưới 120 triệu cho biệt thự nhỏ, Acis hiện chiếm 70 – 80% thị phần nhà thông minh khu vực TP.HCM. Giải pháp smarthome của ACIS giúp tất cả thiết bị riêng lẻ trong ngôi nhà trở thành một hệ thống đồng bộ, có thể sử dụng ngay ở ngôi nhà hiện hữu mà không cần đục tường, phá vách đi dây, thời gian bảo hành 5 năm.

Dù cũng sử dụng hệ truyền dẫn không dây như BKAV và Lumi, nhưng trong khi hai hãng này đang phải mua hệ truyền dẫn từ nước ngoài thì ACIS đã nghiên cứu và ứng dụng hệ truyền dẫn Meshgrid do họ tự phát triển. Đây là ưu điểm khiến giá thành nhà thông minh của ACIS rẻ hơn, tiếp cận gần hơn với nhu cầu của người Việt. Ngoài ra, giao diện điều khiển bằng hình ảnh 3D được đăng ký độc quyền giúp chủ nhân căn nhà có thể dễ dàng điều khiển từ xa qua smartphone, tablet với độ nhạy, chính xác cao.

Tuy nhiên, nhược điểm của ACIS smarthome là các thiết bị thông minh có thiết kế đơn giản, chưa đẹp mắt, nên chưa phải là ưu tiên hàng đầu của các tòa nhà cao cấp, những biệt thự lớn sang trọng.

Nguồn: TCĐL Chuyên đề Thế giới điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *